Products

GAS

Description

Khí gas hóa lỏng còn được gọi là khí dầu mỏ hóa lỏng LPG (viết tắt của cụm từ Liquefied Petroleum Gas). Khí gas có thành phần chính là: Propan C3H8 và Butan C5H10. Bình thường, propan và butan là các chất tồn tại ở dạng khí. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc sử dụng và vận chuyển, người ta đã chuyển khí gas thành dạng lỏng.

Về tính chất, khí gas không có màu và không có mùi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, giúp người dùng dễ dàng phát hiện khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas, các nhà sản xuất đã thêm vào khí gas chất tạo mùi trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Khi ngửi thấy mùi gas đặc trưng, người dùng có thể phát hiện được gas bị rò rỉ và có biện pháp xử trí kịp thời, giảm nguy cơ thiệt hại.

Application

Khí gas hiện đang được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể là:

  • Dân dụng: các hộ gia đình sử dụng khí gas làm nhiên liệu và chất đốt trong sinh hoạt. Bình gas được sử dụng trong gia đình là loại bình gas 12kg.
  • Công nghiệp: gia công kim loại, nấu và gia công thủy tinh, hàn cắt thép, lò nung sản phẩm silicat, khử trùng đồ hộp, đốt rác, sấy màng sơn,...
  • Sử dụng gas trong công nghiệp hoá dầu: gas được sử dụng trong tinh chế và công nghiệp hoá dầu. Trong tinh chế, butan trong gas được dùng để sản xuất dầu nhờn. Còn trong công nghiệp hóa học, gas được sử dụng để tạo ra những polyme trung gian như: polyetylen, polyvinyl clorua, polypropylen,...
  • Sử dụng cho nhà máy phát điện: gas được dùng làm năng lượng chạy các tuabin để sản xuất điện, phục vụ cho các ngành công nghiệp với ưu điểm là vốn đầu tư thấp hơn so với công nghiệp thuỷ điện và nhiệt điện.

Supply method

Công ty chuyên cung cấp bình gas 12kg và bình 45kg.

In addition, Vietgas also provides other services such as rental service ISO tanks and tanks, and design and construction services. Installation and management (EPCM) for the gas pipeline system. Pipeline cleaning services as well as gas transportation.

Our customers are steel mills, shipbuilding and repair plants, hospitals and many companies in other fields such as semiconductor equipment, electronics, food and beverage processing, refrigeration equipment and paper production.